Cầu treo Kạch Lớn 1, xã Đăk Sao huyện Tumơrông dài 140m vượt suối Đắk Né. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Cuộc thi và triển lãm ảnh “Những cung đường và cây cầu đẹp Việt Nam” do Tạp chí Việt Nam hương sắc, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp tổ chức, được phát động ngày 10/11, tại Hà Nội.

Ông Lương Xuân Đức, Tổng Biên tập tạp chí Việt Nam hương sắc, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết hoạt động được tổ chức nhằm tìm kiếm những tác phẩm đẹp về các tuyến đường, cây cầu của đất nước; thúc đẩy việc tìm hiểu tính thẩm mỹ, cảnh quan môi trường cũng như lịch sử, văn hóa các tuyến đường, cây cầu đem lại.

Cuộc thi là dịp để ghi nhận những thay đổi cơ bản trong quá trình phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, góp phần xây dựng tình yêu quê hương, đất nước thông qua những cung đường và cây cầu đẹp. Đây cũng là sự kiện, tài liệu truyền thông về 70 năm hình thành và phát triển ngành giao thông vận tải.

Tác phẩm tham dự cuộc thi là ảnh về những cung đường, cây cầu đẹp cùng cảnh quan xung quanh; cuộc sống sinh hoạt, văn hóa giao thông quanh những cung đường, cây cầu. Ảnh ph​ải phù hợp với nội dung, chủ đề cuộc thi, không vi phạm, không ảnh hưởng tới phong tục, tập quán, nét căn hóa riêng của các dân tộc hoặc xâm phạm lợi ích của cá nhân, tổ chức, quốc gia.

Mỗi tác giả có thể gửi nhiều ảnh gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ (từ 5-12 ảnh/bộ). Ban Tổ chức nhận ảnh dự thi từ khi phát động đến hết ngày 30/2/2016 .

Sẽ có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 10 giải khuyến khích được trao cho những tác phẩm xuất sắc. Đặc biệt, các tác phẩm có chất lượng sẽ được đăng tải trên chuyên mục “Những cung đường và cây cầu đẹp Việt Nam” của tạp chí Việt Nam hương sắc; là nguồn tư liệu để xuất bản sách ảnh, lịch; tổ chức các cuộc triển lãm lưu động trên cả nước.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 20/3/2016./.