Ngày 11/10, Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết trong ba ngày qua lực lượng của đơn vị đã phát hiện và bắt giữ ba vụ đặt bẫy bắt động vật hoang dã với số lượng lớn tại đây.

Tang vật mà lực lượng Kiểm lâm thu được trong ba vụ đặt bẫy ở trên gồm năm cá thể cầy vòi hương, một cá thể chồn bạc má, bốn cá thể rùa sa nhân, một cá thể gà lôi trắng, 3,5kg thịt, xương động vật rừng các loại và hơn 800 sợi dây phanh xe đạp dùng để làm bẫy bắt động vật hoang dã.

11 đối tượng gây nên ba vụ đặt bẫy này là cư dân địa phương các xã vùng đệm Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã bị bắt giữ và bị xử phạt hành chính.

Theo ông Đoàn Thanh Bình, phòng Pháp chế-Thanh tra Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc Phong Nha-Kẻ Bàng, thông thường thời gian từ tháng 8-9 âm lịch hàng năm là thời gian cao điểm xẩy ra vi phạm về đặt bẫy động vật hoang dã tại địa phương. Vì vậy, lực lượng Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp tuần tra, mật phục nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng vào rừng để sắn bắn, bẫy bắt động vật hoang dã.

Ba vụ vi phạm ở trên được xem là lớn nhất trong khoảng ba năm trở lại đây về số tang vật, đối tượng vi phạm bị bắt giữ và xử lý./.