Tiền chất ma túy bị phát hiện trong săm xe máy. (Ảnh: Hoàng Hải/Vietnam+)

Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Cục C47B và A87 - Bộ Công an kiểm tra, bắt giữ vụ xuất khẩu trái phép tiền chất ma túy với thủ đoạn mới tinh vi.

Lô hàng chứa ma túy nêu trên được gửi qua một Công ty Chuyển phát nhanh quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh để gửi qua đường hàng không, gồm 1 bưu kiện, chứa tổng cộng 20 chiếc săm xe máy hiệu Yokohama, có trọng lượng 13,5kg đang chờ làm thủ tục xuất khẩu sang New Zealand.

Quan sát trên mỗi chiếc săm xe, tổ công tác phát hiện đều có để lại dấu vết cắt dài từ 3-4 cm, được dán kín lại bằng keo, khi dùng tay bóp vào săm xe sẽ cảm nhận có một chất bột chứa bên trong.

Kết quả kiểm tra, đã phát hiện trong ruột cả 20 chiếc săm xe máy đều có chứa một loại chất bột màu trắng đục dạng tinh thể, nghi là ma túy.

Qua thử nhanh bằng thuốc thử của Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, loại bột trên đều có phản ứng dương tính với chất ma túy.

Mẫu vật trên được chuyển trưng cầu giám định và Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự (C54) - Bộ Công an đã kết luận mẫu vật là Ephedrine (một loại tiền chất chính để đều chế ma túy tổng hợp methamphetamine).

Tang vật thu giữ có tổng trọng lượng khoảng 4,5kg và vụ việc được bàn giao cho Cục C47, Bộ Công an để tiến hành điều tra mở rộng.

Theo Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, thủ đoạn ngụy trang chất ma túy trong săm xe máy là thủ đoạn mới của tội phạm ma túy nhằm qua mắt các lực lượng chức năng./.