Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Khoảng 15 giờ ngày 31/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ bất ngờ kiểm tra hành chính cơ sở Phụng Ân (234 B, đường Võ Văn Kiệt, phường An Thới, quận Bình Thủy) - một đại lý bán hàng đa cấp của chi nhánh Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, có dấu hiệu trị bệnh trái phép.

Cơ sở trên do ông Lê Tuấn Kiệt (33 tuổi, ngụ xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, Cần Thơ) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 10 người, trong đó 8 người đang được các nữ nhân viên của cơ sở Phụng Ân chăm sóc sức khỏe (dưới hình thức mát-xa, chăm sóc da…).

Qua kiểm tra tầng 1 của cơ sở, cơ quan chức năng phát hiện có 14 giường mát-xa; nhiều sản phẩm, dụng cụ để chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe. Theo tường trình của 8 người dân đang chăm sóc sức khỏe tại đây, thì họ là những người có nhiều bệnh trong người và được giới thiệu đến cơ sở Phụng Ân để trị bệnh; trong 8 người có đóng tiền trị bệnh cho cơ sở Phụng Ân thấp nhất là 11,8 triệu đồng, cao nhất lên đến 188 triệu đồng để được trị bệnh.

Mặc dù theo giấy phép kinh doanh, cơ sở Phụng Ân chỉ chuyên kinh doanh đại lý ký gửi, mua bán hàng kim khí điện máy, máy mát-xa, máy ôzôn, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, hàng may mặc (quần, áo may sẵn), đồ gia dụng, đồng hồ....

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở Phụng Ân là ông Kiệt không thừa nhận cơ sở hành nghề trị bệnh mà chỉ ​nói cơ sở Phụng Ân là đại lý bán hàng đa cấp cho Chi nhánh Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng đề nghị cơ sở Phụng Ân cho xem các hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp đã ký với khách hàng, thì ông Lê Tuấn Kiệt chủ cơ sở cho biết cơ sở không giữ hợp đồng đã ký với khách hàng, vì chỉ có 2 bản hợp đồng, một bản giao cho khách hàng, còn một bản chuyển về Công ty Thiên Ngọc Minh Uy.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.