(Nguồn: HSA)

Ngày 22/5, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) thông báo đã phát hiện hàm lượng thủy ngân cao trong sản phẩm kem làm trắng da Royal Expert, đồng thời cảnh báo người dùng không mua hoặc sử dụng sản phẩm trên.

Trong thông cáo báo chí, HSA cho biết đã nhận được cảnh báo từ Hiệp hội Tiêu dùng Singapore sau khi hiệp hội này mới đây tiến hành thử hàng loạt sản phẩm dưỡng da và phát hiện sản phẩm được bán trực tuyến nói trên chứa hàm lượng thủy ngân cao.

[Đừng dại dột để 10 sản phẩm này tiếp xúc với da mặt của bạn]


Sau đó, HSA đã tiếp tục thử một số mẫu sản phẩm trên lấy từ nhiều cửa hàng bán trực tuyến và tất cả các mẫu này cho kết quả với hàm lượng thủy ngân cao.

HSA đã yêu cầu những người kinh doanh mỹ phẩm ngừng bán loại kem dưỡng trắng da trên, đồng thời cảnh báo bất cứ đối tượng nào cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trái phép sẽ bị truy tố và nếu bị kết tội, có thể bị phạt tù đến 3 năm và/hoặc bị phạt tới 100.000 SGD (72.080 USD).

Theo HSA, việc sử dụng chất độc thủy ngân trong các mỹ phẩm có thể khiến người dùng nổi mẩn ngứa, sưng tấy và đổi màu da. Thậm chí, tiếp xúc thường xuyên với các mỹ phẩm có hàm lượng thủy ngân cao có nguy cơ ảnh hưởng đến thận và hệ thống thần kinh do thủy ngân có thể xâm nhập vào cơ thể qua da./.