(Ảnh minh họa. Đặng Tuấn/TTXVN)

Sáng 15/3, Ủy ban Nhân dân phường 2, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã mời Ban chỉ huy quân sự và Công an thành phố Bảo Lộc xuống hiện trường tại số nhà 12 đường Quang Trung kiểm tra việc đào bới được 11 quả đạn cối 82 và một quả pháo 105 ly phía dưới móng.

Số đạn, pháo đã đào lên được vẫn còn nguyên thuốc nổ. Tuy nhiên, tại địa điểm này, nhiều đầu đạn vẫn chưa được được đào lên.

Cho đến chiều tối nay, lực lượng quân sự thành phố Bảo Lộc đã tạm dừng việc đào vì hầm đạn nằm dưới sâu và phân tán nhiều nơi. Lực lượng quân sự thành phố Bảo Lộc đã thu hồi số đạn để đưa đi tiêu hủy.

Một cán bộ cho biết đây là khu vực hầm vũ khí được cất giấu từ thời chiến tranh, hiện có ba hầm nghi chứa đạn chưa được đào bới. Cơ quan quân sự thành phố Bảo Lộc sẽ tiếp tục khảo sát và thực hiện các giải pháp thu hồi, tiêu hủy số đạn, pháo vẫn còn chôn dưới lòng đất tại đây.

Trước đó, vào lúc 9 giờ sáng 14/3, khi đào móng xuống độ sâu 2m,
một số thợ đã phát hiện đào trúng nơi chứa nhiều vật dụng bằng kim loại, nghi giống đạn nên dừng đào bới để chủ nhà báo lên chính quyền địa phương.

Tại hiện trường, vị trí phát hiện chứa nhiều đạn này nằm giữa trung tâm thành phố Bảo Lộc, nơi tập trung đông dân cư và có nhiều nhà hàng, quán càphê nên lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường và rất thận trọng khi tiến hành đào bới./.