Một chiếc được cho là của hành khách trên chuyến bay MH370. (Nguồn: BBC)

Báo New Straits Times ngày 21/6 đưa tin, luật sư người Mỹ Blaine Gibson, người tự thực hiện cuộc tìm kiếm máy bay MH370 đã tuyên bố phát hiện từ 15 đến 20 đồ vật được cho là của các hành khách trên chuyến bay MH370.

Các đồ vật bao gồm một túi xách nhỏ, ví, máy tính, điện thoại, một số hành lý xách tay. Các đồ vật này được phát hiện từ ngày 7/6 đến 16/6 tại hòn đảo Nosy Boraha, ở vùng bờ biển phía ​Tây Madagascar.

Tuy nhiên, ông Gibson cho biết hiện vẫn chưa xác định được ai là chủ nhân của những đồ vật này. Các nhà chức trách Malaysia và ​Australia hiện đang làm việc với Gibson để thu nhận những đồ vật này chuyển cho các nhà phân tích.

Cũng theo báo New Straits Times, kết quả cuộc họp đặc biệt giữa các quan chức cấp cao ba nước Malaysia, Australia và Trung Quốc ngày 20/6 đã quyết định sẽ tiến hành họp cấp bộ trưởng giữa ba nước vào tháng tới tại Malaysia để đưa ra quyết định về công tác tìm kiếm tiếp theo.

Theo Thứ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia Ab Aziz Kaprawi, cuộc tìm kiếm đã tiến hành được 90% và dự định sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2016, tuy nhiên do thời tiết xấu, nhiều khả năng cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới./.