Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trật Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 25/3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và chúc mừng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên (26/3/1931-26/3/2016).

Chúc mừng tuổi trẻ cả nước nhân dịp này, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: 85 năm lịch sử của Đoàn Thanh niên gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc. 85 năm qua, các thế hệ thanh niên đã kế tục được truyền thống, không ngừng sáng tạo, cống hiến trong tình hình mới của đất nước và hội nhập quốc tế.

Đoàn Thanh niên đã cùng Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức khác triển khai các chương trình phối hợp hành động, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác. Trong đó, nổi bật là việc thực hiện tổng rà soát chính sách với người có công, thanh niên xung phong, những hoạt động góp ý cho văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự tin tưởng Đoàn Thanh niên tiếp tục là người đại diện xuất sắc của giới trẻ cả nước, làm lực lượng nòng cốt để bồi dưỡng, định hướng cho thế hệ trẻ thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tích cực đóng góp vào sự phát triển của đất nước trong tình hình mới.

Quan tâm đến chương trình quốc gia khởi nghiệp, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Trung ương Đoàn là lực lượng góp phần để chương trình này triển khai khả thi, hiệu quả trên thực tế.

Mặt trận Tổ quốc với các hội, đoàn thể thành viên như Hội Doanh nhân trẻ, Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam... sẽ gắn kết chặt chẽ với Trung ương Đoàn nhằm bồi dưỡng, chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm để tuổi trẻ phát huy tinh thần đi đầu xung kích, là những cá nhân sáng tạo, nhà quản lý, kinh doanh giỏi, góp phần mạnh mẽ vào chương trình khởi nghiệp quốc gia.

Theo Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh, Trung ương Đoàn đang tích cực, cố gắng xây dựng dự thảo đề án về triển khai chương trình khởi nghiệp quốc gia.

Chính sách về khởi nghiệp rất phù hợp với mong muốn của đông đảo thanh niên, nhân dân cả nước và kỳ vọng chương trình sẽ thực hiện thành công, tạo thành phong trào rộng lớn, giúp tạo nên một lớp người khởi nghiệp, kinh doanh, sản xuất hiệu quả.

Hiện hai thành phố lớn là Hà Nội, Thanh phố Hồ Chí Minh đã thể hiện sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ Đoàn Thanh niên trong việc triển khai phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên và sinh viên./.