Trang tin iMore chuyên theo sát diễn biến của Apple cho hay, hãng công nghệ Mỹ đang chuẩn bị tung ra một phiên bản máy tính bảng iPad nhỏ hơn vào tháng 10 này, với mức giá nằm trong khoảng 200-250 USD.

Trước đó, giới thạo tin cũng từng bàn về việc “Quả táo” đang phát triển một mẫu iPad 7,85-inch để tung ra vào khoảng quý 3 hoặc quý 4 năm nay.

Thông tin mà iMore đưa ra càng trở nên đáng chú ý hơn, khi trong quá khứ, trang này từng tiết lộ những tin tức chính xác về các sản phẩm chưa từng ra mắt của Apple.

iMore cho biết, mẫu iPad mini sẽ có thiết kế hoàn toàn tương tự như bản iPad 9,7-inch hiện nay, và chỉ khác là ở kích cỡ nhỏ hơn.

Đặc biệt, chiếc tablet mới cũng được trang bị màn hình có độ phân giải “khủng” 2.048x1.536, tương tự như ở mẫu “new iPad” vừa ra mắt.

Với những thông tin ở trên, có thể thấy Apple đang hứa hẹn “thổi lửa” vào các đối thủ như Samsung và HTC, khi các hãng này tỏ ra rất nỗ lực cạnh tranh trên thị trường máy tính bảng.

Bởi rõ ràng với một sản phẩm thương hiệu mạnh, lại có chất lượng đáng nể (màn hình có độ phân giải ngang với “new iPad”), và một mức giá quá hấp dẫn là từ 200-250 USD, sẽ thật khó để cho những hãng tablet khác “sống sót.”

Thậm chí, với những gì iMore tiết lộ thì ngay cả hai “ông vua tablet giá rẻ” là Amazon và Barnes & Noble cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ ế ẩm, một khi iPad mini được phát hành./.