Hành động dã man của phiến quân IS. (Nguồn: Daily Mail)

Những phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq đã chặt đầu một người đàn ông bị buộc tội làm phép phù thủy, theo Daily Mail.

Những kẻ ủng hộ khát máu của tổ chức khủng bố IS đã chia sẻ nhiều hình ảnh rùng rợn của vụ hành quyết trên các trang mạng xã hội. Tội danh chính xác của nạn nhân bị chặt đầu không được công bố, nhưng những bài đăng trên Twitter đi kèm với các bức ảnh nói rằng người này là một “thầy phù thủy.”

Một bức ảnh cho thấy người đàn ông này mặc một bộ áo liền quần màu nâu, bị bịt mắt và bị trói, trong khi một kẻ khủng bố giơ cao một lưỡi dao rựa kukri dài khoảng 45 cm, sẵn sàng hành hình. Trong bức ảnh thứ hai, xác của nạn nhân nằm giữa một vũng máu lênh láng, với cái đầu bị cắt rời để trên lưng.

Xung quanh xác của nạn nhân là hàng chục chuỗi hạt cầu nguyện nhiều màu sắc. Có khả năng nạn nhân đã bán những chuỗi hạt này - những kẻ khủng bố ISIS cho rằng hành động này là bid’ah, có nghĩa là “một sự đổi mới đáng trách.”

Giống như những vụ hành hình công khai hết sức dã man khác của ISIS, một đám đông khổng lồ đã tụ tập lại để chứng kiến cảnh chặt đầu. Trong những bức ảnh, có thể thấy những nam thanh niên và trẻ em nhỏ đứng quây thành vòng tại một quảng trường.

Một trong số những kẻ phát tán những hình ảnh này tự xưng là chiến binh người Anh với cái tên giả Abu Bakr al-Britani.

Những bức ảnh được cho là được chụp ở tỉnh Salah al-Din của Iraq ở gần Tikrit. Đây là nơi quân đội Iraq và lực lượng dân quân tình nguyện người Shia đã đạt được nhiều thành công lớn trong việc buộc các phần tử khủng bố phải rút khỏi đây trong những tuần gần đây.

Vụ hành quyết diễn ra trong bối cảnh đội ngũ pháp y của Iraq đang hoạt động tại thành phố Tikrit mới được giải phóng ở gần đó, nhằm xử lý các ngôi mộ tập thể được cho là chứa khoảng 1700 xác của các binh sỹ bị ISIS sát hại một cách tàn nhẫn vào năm ngoái.

Kamil Amin thuộc Bộ Nhân quyền Iraq cho biết công việc đã bắt đầu từ thứ Hai, tại 8 địa điểm bên trong khu cung điện của Tikrit, nơi đã diễn ra nhiều cuộc giết chóc.
 
ISIS đã chiếm đóng nơi đây vào tháng 6 năm ngoái, bắt giữ khoảng 1700 binh sỹ khi họ đang cố gắng tháo chạy khỏi trại Speicher, một căn cứ không quân được quân đội Mỹ sử dụng trước đó, nằm ở khu vực ngoại thành Tikrit.

Sau đó, IS đã đăng tải nhiều hình ảnh lên mạng Internet, trong đó các tay súng của tổ chức này đang tàn sát khoảng 20 binh sỹ cùng một lúc sau khi đưa họ lên các xe tải và bắt họ nằm úp mặt xuống một mương cạn với hai tay bị trói sau lưng./.