Phiến quân IS. (Nguồn: theguardian)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) vừa đưa ra đe dọa mới nhằm vào nước Bỉ. Theo nhật báo “Derniere Heure” ra ngày 20/8, Abdellah Nouamane - một chiến binh IS có gốc gác từ thành phố Anvers (Bỉ) đã khẳng định rằng các thư viện, trường học, khu thương mại hoặc quán bar là những mục tiêu tấn công tiềm tàng của IS.

Trong một thông điệp, đối tượng này cho biết: “Chúng tôi không quan tâm đến mọi cuộc thảo luận liên quan đến nạn nhân vô tội. Tất cả những kẻ ngoại đạo sẽ bị giết. Chúng tôi sẽ giết họ như họ đang giết chúng tôi”. Tuy nhiên, đối tượng này không nêu rõ thời gian và địa điểm cụ thể trong kế hoạch tấn công khủng bố của IS.

Nouamane, 20 tuổi, là thành viên của tổ chức khủng bố Sharia4Belgium. Người này tự xưng là Abu Jihad Al-Belgiki và sống tại Syria từ tháng 6/2013. Anh ta cũng chụp ảnh cùng các thành viên của lữ đoàn Katiba Al-Battar, nhóm đã thực hiện âm mưu khủng bố bất thành tại thành phố Verviers hồi đầu năm này, trong đó cảnh sát đã tiêu diệt 2 nghi can khủng bố.

Trước những lời đe dọa trên, Cơ quan phối hợp phân tích đe dọa (OCAM) cho biết cảnh sát và cơ quan tình báo Bỉ rất chú ý đến các thông tin kiểu này. Tuy nhiên, OCAM cho rằng chưa cần nâng mức cảnh báo ở Bỉ cũng như tăng cường sự hiện diện của quân đội tại những khu vực được nêu trong thông điệp của đối tượng trên./.