Cảnh sát Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cảnh sát Afghanistan cho biết tối 26/5 đã xảy ra các vụ nổ và đấu súng giữa lực lượng an ninh và phiến quân tại quận Wazir Akbar Khan, khu vực trung tâm thủ đô Kabul, nơi tập trung nhiều đại sứ quán nước ngoài.

Theo nguồn tin an ninh, vụ nổ đầu tiên xảy ra vào khoảng 23h07 giờ địa phương (1h37 giờ Việt Nam ngày 27/5), tiếp đó phiến quân tấn công khách sạn Heetal và đấu súng với lực lượng an ninh.

Người phát ngôn của cảnh sát Kabul Ebadullah Karimi nêu rõ mặc dù thất bại trong việc tiến vào Heetal, song những kẻ tấn công vẫn đang cố thủ trong những rặng cây phía sau khách sạn và xả súng vào lực lượng an ninh.

Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong. Lực lượng an ninh Afghanistan đã phong toả khu vực. Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm.

Trong khi đó, giám đốc khách sạn Heetal Beizhan khẳng định tất cả các vị khách đều ở trong phòng an toàn và không ai bị thương.

Tuy nhiên, ông không cho biết có khách nước ngoài nào ở trong khách sạn hay không vào thời điểm vụ việc xảy ra.

Khách sạn Heetal thuộc sở hữu của gia đình Ngoại trưởng Afghanistan Salahuddin Rabbani, là nơi khách nước ngoài thường xuyên lưu trú.

Năm 2009, khách sạn này từng bị hư hại bởi một vụ đánh bom liều chết bên ngoài cổng, làm tám người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Vụ tấn công tối 26/5 xảy ra trong bối cảnh phiến quân Taliban bắt đầu chiến dịch tấn công mùa Xuân hàng năm bất chấp những lời đề nghị nối lại hoà đàm của Kabul.

Đây sẽ là mùa giao tranh đầu tiên lực lượng an ninh Afghanistan chiến đấu với phiến quân mà không có sự hỗ trợ đầy đủ của các lực lượng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo thống kê của Liên hợp quốc, trong năm ngoái, xung đột tại Afghanistan đã khiến gần 3.700 dân thường thiệt mạng và hơn 6.800 bị thương./.