Hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Cảnh sát Somalia cho biết ít nhất 5 người thiệt mạng và 12 người bị thương khi nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Al-Shabaab tấn công vào trụ sở Cục Điều tra Tội phạm (CID) ở trung tâm thủ đô Mogadishu.

Theo Đại úy Mohamed Hussein, các phần tử đánh bom liều chết đã lao thẳng 2 chiếc xe ôtô chứa đầy thuốc nổ vào trụ sở của CID. Sau đó, ít nhất 2 tay súng đã đột nhập vào bên trong tòa nhà.

Các lực lượng an ninh đã ngăn chặn vụ tấn công, tiêu diệt 4 tay súng, trong đó có 2 kẻ đánh bom liều chết.

Trong một tuyên bố, phiến quân Al-Shabaab đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Vụ tấn công nhằm vào CID xảy ra chỉ vài ngày sau khi Al-Shabaab tiến hành vụ đánh bom kép gần sân bay Mogadishu, và trụ sở của Liên minh châu Phi (AU) và Liên hợp quốc khiến ít nhất 18 người thiệt mạng.

Al-Shabaab là nhóm phiến quân ở Đông Phi có quan hệ với tổ chức khủng bố quốc tế Al-Qaeda. Mặc dù đã bị đánh bật ra khỏi hầu hết các thị trấn lớn song nhóm phiến quân này vẫn là mối đe dọa đối với hòa bình và ổn định của khu vực.

Hiện Al-Shabaab vẫn tiếp tục tìm cách lật đổ chính quyền quốc gia Đông Phi được quốc tế ủng hộ này, với các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào khách sạn, nhà hàng và những nơi người nước ngoài hay lui tới ở Mogadishu cùng các thành phố khác./.