Lahm và đồng đội đang hướng đến chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại Emirates. (Nguồn: fcbayern.de)

Trong những mùa giải gần đây, Bayern Munich luôn có được những kết quả thuận lợi trước Arsenal trong những chuyến hành quân đến Emirates. Vào rạng sáng 21/10 (theo giờ Việt Nam), Hùm xám sẽ tiếp tục có cuộc chạm trán với đội bóng này ở lượt trận thứ 3 bảng F Champions League mùa này.

Trước trận "đại chiến" này, Philipp Lahm đã có những chia sẻ thẳng thắn trên fcbayern.de về trận đấu cũng như những kỷ niệm đẹp khi làm khách tại London.

- Philipp, FC Bayern lại trên đường tới London. Hành trình này gợi lại thật nhiều kỷ niệm...

Philipp Lahm: Dĩ nhiên, đặc biệt là chiến thắng tại Champions League vào năm 2013. Nhưng tôi còn nghĩ tới một vài trận đấu trước Arsenal mà chúng tôi đã thi đấu tốt trong những năm gần đây. Tôi nghĩ chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp về London, nhưng vào thứ Ba tới, chúng tôi không thể chỉ ngồi yên và dựa vào những kỷ niệm đó được.

- Arsenal đã để thua trong hai trận đấu vòng bảng đầu tiên, nhưng hiện đang đứng thứ hai tại giải Premier League. Anh đánh giá ra sao về các pháo thủ?

Philipp Lahm: Họ là một đội mạnh với những cá nhân sáng giá, và họ đang cho thấy màu sắc thật của mình trong giải đấu. Nhưng họ đang phải chịu áp lực lớn tại giải Champions League. Họ cần thu được kết quả gì đó từ trận đấu với chúng tôi, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị cho điều đó.

- Arsenal liệu có càng trở nên nguy hiểm hơn khi phải chịu sức ép không?

Philipp Lahm: Arsenal lúc nào cũng nguy hiểm, bởi họ có thực lực và sở hữu những cầu thủ rất chất lượng, chơi rất năng nổ. Và cũng giống như chúng tôi, họ thích giữ bóng.

- Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới đội bóng?
 
Philipp Lahm: Chúng tôi chắc chắn có thể khiến họ đón nhận thất bại nếu chúng tôi kiểm soát bóng tốt. Điều đó sẽ khiến họ không có cơ hội phát huy thế mạnh.

Chúng tôi cũng cần phải chơi bóng theo đúng cách chúng tôi ưa thích: cầm chắc bóng, tập trung, uy lực và phòng thủ chắc chắn. Làm được như vậy, chúng tôi sẽ gây khó khăn cho bất cứ đối thủ nào.

- Anh đã rất quen với Mesut Oezil và Per Mertesacker của Arsenal từ những ngày còn thi đấu trong màu áo đội Đức. Anh đã liên lạc với họ chưa?

Philipp Lahm: Chưa. Nhưng tôi đang rất mong đợi được đối mặt với những người đồng đội cũ bởi chúng tôi đã từng cùng nhau trải qua rất nhiều thăng trầm, trong đó có chiến thắng tại World Cup 2014. Nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì trên sân đấu, bởi dù đi tới đâu, chúng tôi cũng nhắm tới chiến thắng và điều đó cũng đúng với trận đấu sắp tới./.