Hai trong số các em nhỏ ở đoạn clip. (Nguồn: YouTube)

Phim tài liệu ngắn dài 4 phút có tên “Thì sông cứ chảy” được đăng tải trên trang chia sẻ video trực tuyến YouTube đã gây xúc động mạnh khi lột tả được cuộc sống khó khăn, giấc mơ giản dị của những đứa trẻ vùng sông nước ở Long Xuyên.

Nhân vật chính trong đoạn clip là các em nhỏ với vẻ ngoài lấm lem nhưng tâm hồn lại rất ngây thơ, trong sáng.

Đoạn clip đã được chia sẻ trên mạng xã hội trong dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, hướng sự quan tâm của dư luận về những thân phận nhỏ bé ở miền sông nước, nơi các em cũng được ví như những cánh bèo trôi dạt vô định nếu không có những bàn tay chở che, nâng đỡ của những người có trách nhiệm.

Bộ phim tài liệu ngắn dù chỉ 4 phút, nhưng đã thực sự đánh thức lương tri của rất nhiều người trong chúng ta.

Người xem thật sự xúc động khi nghe các em nói lên ước mơ, khao khát của mình. Giấc mơ của các em nhỏ chỉ đơn giản là được đi học, có nhà để nuôi chó mèo hay kiếm tiền để trả nợ cho mẹ.

Êkíp làm phim trẻ gồm tác giả kiêm đạo diễn Mai Huyền Chi, quay phim Tạ Nguyên Hiệp đã đeo đuổi đề tài này trong suốt một thời gian dài. Hiện nhóm đang xúc tiến kế hoạch kêu gọi tài trợ cho các em nhỏ miền sông nước Long Xuyên, cũng như các chiến dịch thiện nguyện ở nhiều vùng quê nghèo trên khắp cả nước.