Ngày 22/5, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã có buổi họp mặt với hơn 350 chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Cao Đài tỉnh Bến Tre để phổ biến một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Tại buổi họp mặt, Đại tá Trần Đình Đích, Trưởng phòng Giáo dục quốc phòng, Cục Dân quân tự vệ, Bộ Tổng tham mưu, đã trình bày các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với việc huy động toàn dân tham gia xây dựng, củng cố quốc phòng; về các chính sách đối với những diễn biến phức tạp về an ninh, trật tự trong và ngoài nước hiện nay, đặc biệt là tình hình Biển Đông, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Bên cạnh đó, trách nhiệm của các chức sắc, nhà tu hành, các tôn giáo đối với xây dựng quốc phòng toàn dân, bảo vệ Tổ quốc cũng là một nội dung chính của buổi họp mặt.

Theo Ban Tôn giáo tỉnh Bến Tre, tỉnh hiện đứng thứ hai cả nước (sau Tây Ninh) về số lượng tín đồ đạo Cao Đài với hai hội thánh lớn là Ban Chỉnh Đạo và Cao Đài Tiên Thiên, 117 họ đạo với khoảng 8.000 tín đồ của tỉnh./.