Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm, tặng quà cho bệnh nhân ung thư. (Ảnh: Dương Ngọc/ TTXVN)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ngày 4/2, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam và các y bác sỹ, các bệnh nhi ở Bệnh viện K (Hà Nội).

Thăm và chúc Tết tại tỉnh Hà Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã chuyển lời chúc tốt đẹp của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những kết quả của tỉnh Hà Nam đã đạt được trong năm qua; đồng thời đề nghị Đảng bộ, nhân dân Hà Nam tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của tỉnh đã đề ra trong năm 2016.

Phó Chủ tịch nước cũng lưu ý tỉnh Hà Nam quan tâm tổ chức tốt các hoạt động văn hóa tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh và tiết kiệm.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tặng 100 suất quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam của huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Thăm và chúc Tết các cán bộ ngành y tại Bệnh viện K (Hà Nội), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh ngày Tết ngành y luôn là ngành vất vả, với cán bộ, nhân viên Bệnh viện K còn vất vả hơn vì phải chăm sóc nhiều bệnh nhân nặng.

Kỳ nghỉ Tết cổ truyền Bính Thân kéo dài trong 9 ngày, bệnh nhân nặng có thể cấp cứu bất cứ lúc nào, do đó Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị các cán bộ y tế Bệnh viện K phát huy tinh thần lương y như từ mẫu, hết lòng phục vụ người bệnh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao quà của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho các cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện K.

Nhân dịp Tết Bính Thân, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thăm hỏi và tặng quà cho 50 bệnh nhi nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, Hà Nội./.