Phó Đại sứ Anh dự báo về Ngoại hạng Anh mùa giải 2017 - 2018

Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Steph Lysaght đặt niềm tin vào câu lạc bộ Liverpool trước thềm Giải Ngoại hạng Anh mùa 2017/18. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, nhà ngoại giao này đã chia sẻ góc nhìn về một mùa giải hứa hẹn nhiều kịch tính.

Ông Lysaght vốn là một cổ động viên trung thành của Liverpool. Phó Đại sứ Anh cho biết quan điểm của mình về cuộc đua vô địch mùa này: “Là một cổ động viên của Liverpool, tôi luôn cảm thấy đội bóng sẽ vô địch. Tôi đã luôn cảm thấy điều đó từ nhiều năm nay, kể từ khi chúng tôi vô địch năm 1990."

"Đã 27 năm trôi qua rồi đấy. Tôi nghĩ năm nay giải Ngoại hạng Anh sẽ còn cạnh tranh hơn. Có tới 6 câu lạc bộ có khả năng vô địch mùa này, trong đó có Manchester United hay Chelsea. Họ rất mạnh thậm chí còn mạnh hơn năm ngoái. Nhưng sẽ là một câu hỏi nếu như họ mất Diego Costa còn những bản hợp đồng mới như Alvaro Morata chưa thích ứng được.”

“Manchester United thì đã tiêu rất nhiều tiền. Năm nào họ cũng tiêu nhiều tiền như vậy. Năm ngoái họ đã mua Eric Bailly, Anthony Martial nhưng tất cả đều chơi không thật hay. Năm nay, họ lại mua tiếp. Chúng ta sẽ phải xem các tân binh ấy sẽ chơi như thế nào.”

“Tottenham cũng có rất nhiều tài năng trẻ và Hary Kane là người xuất sắc nhất nước Anh lúc này. Họ còn trẻ và chơi rất tiến bộ. Tôi nghĩ họ sẽ là đối thủ thực sự ở mùa giải này.”

[Cuộc đua vô địch Premier League: Quyền lực Manchester]

“Arsenal đã chơi không thực hay ở mùa bóng trước. Thường thì đội bóng của ông Arsene Wenger luôn nằm ở vị trí thứ ba hay thứ tư trong 20 năm trở lại đây nên tôi không nghĩ họ là ứng cử viên vô địch. Manchester City đã chi hơn 250 triệu bảng mùa này để mua cầu thủ mới. Đây là vấn đề nhiều hơn là điều tốt cho đội bóng. Họ có một cầu thủ xuất sắc là Sergio Aguero nhưng năm ngoái, họ đã không đạt kết quả như ý.”

“Còn đội bóng của tôi là trường hợp thú vị. Chúng tôi đã có Mohamed Salah và nếu giữ được Philippe Coutinho, đội bóng sẽ rất mạnh. Nếu anh ấy tới Barcelona, đó sẽ là tổn thất lớn với chúng tôi. Nếu chơi như mùa trước, chúng tôi sẽ có cơ hội giành chức vô địch.”/.