Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Scoot Shepherd Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Tài chính Northstar (Canada). (Ảnh: An Đăng/ TTXVN)

Chiều 15/6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp đoàn doanh nghiệp Canada đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Hoan nghênh sự quan tâm và khả năng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam của các tập đoàn, doanh nghiệp Canada, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng điều đó chứng tỏ sự tin tưởng của các doanh nghiệp vào tiềm năng và môi trường đầu tư kinh doanh ở Việt Nam, nhất là trong bối cảnh Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết. Việt Nam tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN, ký kết một số Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới...

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng thông báo với đoàn một số thông tin về thu hút vốn đầu tư trực tiếp và gián tiếp trong 5 tháng đầu năm 2016 của Việt Nam. Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, tái cơ cấu các lĩnh vực trọng tâm như tài chính ngân hàng, doanh nghiệp nhà nước, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, đầu tư công; quyết liệt trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Hoan nghênh và khuyến khích các doanh nghiệp Canada hoạt động tư vấn, tài chính, tín dụng để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Phó Thủ tướng mong muốn thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm tư nhân của nước ngoài tài trợ cho các hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước; đồng thời khẳng định Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Canada.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian cho cuộc tiếp, ông Scott Shepherd, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn tài chính Northstar cho biết, Northstar là tập đoàn chuyên cấp tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; mong muốn hợp tác với Việt Nam về mặt kiến thức, chia sẻ những kinh nghiệm trong bối cảnh hai nước thực hiện các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới...

Ông Scott Shepherd cũng bày tỏ mong muốn hỗ trợ, tạo thuận lợi cho Việt Nam trong nhập khẩu linh kiện, những mặt hàng máy móc từ những nước phát triển. Tập đoàn đang có ý tưởng thành lập cơ quan tín dụng về xuất khẩu hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình xuất khẩu hàng hóa./.