Vụ tai nạn chết người tại công trường dự án đường sắt trên cao Hà Đông-Cát Linh đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự nguy hiểm từ những công trình trên cao ở Hà Nội.

[Tai nạn nghiêm trọng ở công trường đường sắt trên cao]

Đây không phải là công trình duy nhất tiềm ẩn những nguy cơ chết người khiến người tham gia giao thông hết sức lo lắng.

Khoảng 10 giờ sáng nay (6/11) tại khu vực công trường dự án đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm. Một thanh thép bất ngờ rơi từ dầm cầu đang thi công trúng vào ba người đang lưu thông trên đường. (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)
Hiện trường ngổn ngang tại khu vực xảy ra tai nạn (đối diện Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam). (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)
Công trình được che chắn hết sức sơ sài. Mặc dù có biển cảnh báo nhưng nhiều người tham gia giao thông qua đây vẫn hết sức lo lắng. (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)
Trên suốt tuyến đường Nguyễn Trãi-Hà Đông có khoảng 7-8 công trình dầm cầu đang thi công như thế này. (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)
Công trình đang thi công được che chắn sơ sài. Nhiều người tham gia giao thông không thể ngờ rằng, có những “tử thần trên cao” luôn luôn rình rập cướp đi mạng sống của họ. (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)
Cô Mai, một người dân sống gần đường Nguyễn Trãi chia sẻ: “Trước đây cô đã từng chứng kiến một thanh sắt rơi, may mà vào buổi tối nên không ai bị sao”. (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)
Những chiếc máy khổng lồ lấn chiếm một phần đường giao thông. (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)
Tại nút giao thông Hoàng Cầu-Ô Chợ Dừa, những công trình đường sắt trên cao cũng không an toàn hơn là bao. (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)
Thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn khi công trình được thi công sát nhà dân. (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)
Và cản trở, gây ách tắc giao thông (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)
Cách đó khoảng 200 mét, công trình này còn không được che chắn bất cứ thứ gì. Mật độ người tham gia giao thông tại tuyến đường này rất đông, nhất là vào giờ cao điểm. (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)
Một công trình đang xây dựng khác tại ngã ba đường Quang Trung-Ngô Văn Sở (Hà Nội), dù tòa nhà được che chắn hết sức cẩn thận nhưng sự nguy hiểm lại đến từ chiếc cần cẩu, hàng chục tấn bêtông giữ thăng bằng chìa hẳn ra ngoài đường và tiềm ẩn rủi ro có thể rơi xuống. (Ảnh Minh Sơn/Vietnam+)