Ngày này cách đây 10 năm, 09/01/2007, CEO Apple thời bấy giờ là Steve Jobs đã lên sân khấu ở San Francisco trong sự kiện MacWorld 2007 để ra mắt chiếc smartphone đầu tiên của hãng mang tên iPhone.

Kể từ khi đó đến nay, iPhone vẫn được xem là tiêu chuẩn vàng cho ngành công nghiệp smartphone hướng đến.

Ngay trong buổi ra mắt đầu tiên, iPhone đã gây ấn tượng mạnh với giới phân tích và chuyên gia khi nó mang trên mình rất nhiều tính năng hiện đại thời bấy giờ.

Ông Steve Jobs - Cố CEO Apple: “Đây là một chiếc iPod màn hình rộng với điều khiển cảm ứng, một điện thoại di động cách mạng và một thiết bị thông tin liên lạc internet mang tính đột phá."

Sản phẩm đã nhận được sự chú ý ở thời điểm mà những chiếc smartphone thời bấy giờ chỉ làm việc với công nghệ cảm ứng điện trở, với các thao tác dựa nhiều vào bút cảm ứng.

Trong khi đó, iPhone sở hữu công nghệ cảm ứng điện dung, cho phép mọi người tương tác tiện lợi hơn với các ngón tay.

Đến nay, sau 10 năm phát hành, iPhone vẫn vững chắc với vị trí hàng đầu thế giới và trở thành tiêu chuẩn vàng trong ngành công nghiệp smartphone với nguồn lợi nhuận kếch xù mang về cho Apple.

Bất chấp những sụt giảm gần đây, iPhone vẫn đóng góp phần lớn lợi nhuận cho Apple, biến công ty trở thành công ty công nghệ có giá trị lớn nhất trên thị trường.

CEO hiện thời của Apple là Tim Cook nhận định iPhone là một phần tất yếu trong cuộc sống của khách hàng, và ngày nay nó đang định nghĩa lại cách con người giao tiếp, giải trí, làm việc và sinh sống.

Ông Tim Cook – CEO Apple: “Điều quan trọng nhất là khách hàng yêu thích sản phẩm của chúng tôi. Họ sử dụng các sản phẩm và hài lòng về cách thức không ngừng nâng cao chất lượng của Apple.”

Dự kiến Apple sẽ cho ra mắt iPhone mới với những đột phá mới vào mùa thu năm nay./.