[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An

Trống Bình An (xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) nổi tiếng khắp miền Nam, miền Trung bởi sự uy tín và chất lượng của sản phẩm, và đã được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.
[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An ảnh 1Gỗ dùng để làm tang trống đa phần là các loại gỗ mít, gỗ sao. (Ảnh: Lê Minh)
[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An ảnh 2Công đoạn xử lý da trâu làm mặt trống là một trong những khâu rất quan trọng... (Ảnh: Lê Minh)
[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An ảnh 3...Da trâu thường phải phơi khô, xử lý trước khi sử dụng. (Ảnh: Lê Minh)
[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An ảnh 4Công đoạn gắn da trâu vào tang trống để làm mặt. (Ảnh: Lê Minh)
[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An ảnh 5Công đoạn cắt bỏ phần da thừa. (Ảnh: Lê Minh)
[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An ảnh 6Công đoạn ghép thùng trống. (Ảnh: Lê Minh)
[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An ảnh 7Các công đoạn làm trống hầu hết đều là thủ công và đòi hỏi thật tỉ mỉ, tay nghề cao. (Ảnh: Lê Minh)
[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An ảnh 8Trống thành phẩm của làng trống Bình An. (Ảnh: Lê Minh)
[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An ảnh 9Trống thành phẩm của làng trống Bình An. (Ảnh: Lê Minh)
[Photo] Khám phá bí quyết làm trống của làng nghề Bình An ảnh 10Trống thành phẩm của làng trống Bình An. (Ảnh: Lê Minh)
(Báo ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục