[Photo] Làng nghề bánh chưng Tranh Khúc sôi động phục vụ Tết

Bánh chưng Tranh Khúc xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì (Hà Nội) thơm, ngon bởi gạo, thịt được lựa chọn kỹ và ướp gia vị vừa đủ; danh tiếng đã lan xa khắp trong nước và ra cả nước ngoài.
[Photo] Làng nghề bánh chưng Tranh Khúc sôi động phục vụ Tết ảnh 1Để làm bánh chưng ngon, các nguyên liệu như lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn phải được lựa chọn kỹ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
[Photo] Làng nghề bánh chưng Tranh Khúc sôi động phục vụ Tết ảnh 2Đặc trưng của bánh chưng Tranh Khúc là gói bánh 8 góc. Mặc dù gói bằng tay nhưng chiếc bánh vẫn đảm bảo vuông vắn, sắc cạnh và đều tăm tắp. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
[Photo] Làng nghề bánh chưng Tranh Khúc sôi động phục vụ Tết ảnh 3Nghề gói bánh chưng không những đem lại thu nhập ổn định cho người làng Tranh Khúc, mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động đến từ các nơi khác. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
[Photo] Làng nghề bánh chưng Tranh Khúc sôi động phục vụ Tết ảnh 4Bánh gói xong được luộc trong những chiếc thùng cỡ lớn. Trước đây, bánh chưng Tranh Khúc được luộc theo cách truyền thống là bếp củi hoặc than. Nay, nhiều nhà sử dụng bếp điện để luộc cho thuận tiện. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
[Photo] Làng nghề bánh chưng Tranh Khúc sôi động phục vụ Tết ảnh 5Vớt bánh chưng, để cho ráo nước, ép rồi mới mang đi tiêu thụ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục