Nhiều người tham gia giao thông rất bất ngờ khi thấy những chiếc thùng phuy được đặt 'khéo léo' giữa lòng đường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại tuyến đường quốc lộ 32 đoạn từ Nhổn đến cầu Diễn (Nam Từ Liêm) nhiều ngày nay đã tồn tại một dải phân cách rất “đặc biệt”. Không phải dải phân cách cứng hay mềm như thường thấy mà đây là những thùng phuy được đặt để phân làn giao thông.

Những chiếc thùng phuy này được đặt nhiều tại nhà ga số 2 đang thi công, tuyến đường sắt đô thị Nhổn–Ga Hà Nội (đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm). Theo phản ánh của những người dân, đơn vị thi công đã đặt những chiếc thùng phuy hơn một tháng nay để chặn xe container và phân làn giao thông.

Ban đầu nhiều người tỏ ra bất ngờ thậm chí phản ứng mạnh với đơn vị thi công nhưng đâu vẫn hoàn đấy, đến nỗi hàng ngày đi làm qua, họ coi như đó là điều hiển nhiên.

Ông Hùng, một người dân sống tại phường Phúc Diễn cho biết, từ ngày đặt những chiếc “bẫy giao thông” tại đây, những người đi đường rất dễ “dính bẫy”, giờ cao điểm thì xảy ra tình trạng ùn tắc vì xe ôtô sẽ phải lách sang làn đường bên cạnh nếu như lỡ đi vào làn trong còn bình thường rất nhiều xe máy suýt va phải thùng phuy nếu như không quan sát từ xa.

Ông Hùng kể, chuyện ôtô, xe máy phóng nhanh vào ban đêm không kịp xử lý đâm bay thùng phuy là chuyện bình thường. Những lúc ấy đơn vị thi công lại ra… nhặt thùng xếp vào vị trí cũ.

Qua tìm hiểu lí do đặt những chiếc thung phuy làm giải phân cách, phóng viên VietnamPlus được biết đơn vị thi công đặt những rào hạn chế chiều cao tối đa 3,5-4,75m để tránh cho xe tải, xe container đâm vào công trình. Thế nhưng nhiều xe ôtô vẫn cố tình lao vào đâm hỏng rào chắn khiến đơn vị thi công tuyến đường sắt đô thị phải đặt những thùng phuy tại đây vừa để chặn xe container vừa để chia làn xe.

Ghi nhận vào ngày 15/12, rất nhiều xe máy và ôtô đi qua đây bất ngờ khi đang tham gia giao thông thình lình xuất hiện giữa đường những chiếc thùng phuy màu xanh. Nhiều xe đã phải phanh gấp hoặc lạng lách tránh sang một bên.

Vào buổi tối, mặc dù đã dán phản quang nhưng nếu như không quan sát kĩ, sẽ có rất nhiều phương tiện giao thông đâm phải những chiếc thùng phuy từ trên trời rơi xuống. Có thể nói, nhờ có “sáng kiến” đặc biệt này, những tiềm ẩn về tai nạn lại hiển hiện rõ trước mắt người dân tham gia giao thông.

Một số hình ảnh ghi nhận tại đây:

Những chiếc thùng phuy thình lình xuất hiện tại tuyến đường từ Nhổn đến Cầu Diễn làm người tham gia giao thông bất ngờ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những chiếc thùng phuy được làm thành dải phân cách giúp người đi đường 'dễ dàng' đi lại, nhất là vào giờ cao điểm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Khu vực nhà ga số 2 đang thi công, tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội là được đặt nhiều nhất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đây là ‘sáng kiến’ đặc biệt của đơn vị thi công tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội để chặn xe container và phân làn giao thông. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nếu không phanh khẩn cấp chắc chắn người đàn ông này sẽ đâm vào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều xe ôtô qua đây đã phải đi chậm lại và chuyển làn từ từ nếu không sẽ xảy ra tai nạn bất ngờ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cận cảnh chiếc thùng phuy bị đâm đến méo mó nhưng vẫn hiên ngang làm dải phân cách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Những chiếc thùng phuy được dùng làm dải phân cách để giúp các phương tiện đi về phía ngoài để đảm bảo an toàn nhưng lại không có rào chắn khiến việc này trở nên… vô dụng. Xe máy vẫn hồn nhiên đi qua. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Vào buổi tối, ‘sáng kiến’ đặc biệt này trở nên vô dụng khi trở thành những ‘bẫy giao thông’ tiềm ẩn nhiều nguy cơ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đa số thùng phuy được dán phản quang nhưng một số thùng lại không có nhưng lại được đặt đầu tiên. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đơn vị thi công đặt những rào hạn chế chiều cao tối đa để tránh cho xe tải, xe container đâm vào công trình. Thế nhưng nhiều xe ô tô vẫn cố tình đâm hỏng rào chắn khiến đơn vị thi công phải đặt những thùng phuy tại đây không cho xe container đi qua. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)