Chỉ còn vài tiếng nữa là đến giờ thi đầu tiên, rất nhiều sĩ tử vẫn miệt mài ôn lại bài vở. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ghi nhận tại nhà thờ Cổ Nhuế (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nơi đây là nhà trọ của gần 200 thí sinh lên Hà Nội dự thi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Để chuẩn bị cho môn Toán, môn thi đầu tiên trong sáng 1/7, nhiều em đã tranh thủ lấy sách vở ra ôn lại bài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nóng đến 40 độ khiến các sĩ tử đang ôn thi trong những căn phòng dù rộng rãi nhưng cũng như được ‘xông hơi’. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Một sĩ tử chia sẻ, em đã ôn tập rất kỹ càng ở quê nên khi lên trên này, em chỉ đọc lại cho nhớ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều bạn không chịu được nóng đã phải ra ngoài hóng mát rồi mới về nghỉ ngơi. Các em phải xuất trình giấy thông hành cho các bạn sinh viên tình nguyện tránh tình trạng kẻ gian trà trộn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

21 giờ 45, bất thình lình toàn bộ khu vực đường Trần Cung (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị mất điện, tuy vậy vẫn nhiều bạn vẫn cố gắng dùng đèn pin điện thoại để ôn bài. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thay phiên nhau soi đèn để bạn mình học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thay phiên nhau soi đèn để bạn mình học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

‘Nóng lắm anh ạ, nhưng em vẫn phải cố ôn lại bài, sợ mai thi quên mất’. Em Bùi Thị Huệ (Nam Định) than thở. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)