Chiều 7/10, Piaggio Việt Nam ra mắt sản phẩm Liberty trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS, gồm phiên bản tiêu chuẩn với giá bán 55,5 triệu đồng và bản thể thao giá 56,5 triệu đồng, rẻ hơn phiên bản trước 2 triệu đồng.

Kiểu dáng cơ bản gần như được giữ nguyên, nhưng kích thước xe Liberty ABS lớn hơn, giúp tăng thêm chiều dài của yên xe.

Bên cạnh đó, khung xe được làm mới, yếm trước rộng hơn; cốp đựng đồ dung tích 17 lít, tăng 30% so với phiên bản trước; đồng hồ điện tử LCD được điều khiển bởi nút bấm bên phải tay lái, cung cấp đầy đủ thông tin về trạng thái của xe.

​Chiếc Liberty ABS được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS đảm bảo an toàn tối đa khi điều khiển xe.

Hệ thống ABS ngăn cản việc bánh trước bị bó cứng trong trường hợp phanh gấp hoặc trong điều kiện đường trơn trượt, đảm bảo sự an toàn chủ động của xe.

Nhà sản xuất cho biết, đây là chiếc xe tay ga sản xuất ở Việt Nam đầu tiên và cũng là một trong số ít các dòng xe máy trên thế giới được trang bị hệ thống an toàn tiên tiến ABS này.

Liberty mới được trang bị động cơ Piaggio iGet mới của phân khúc xe tay ga bánh lớn cao cấp với ưu tiên hàng đầu là giảm tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.

Động cơ iGet 124cc kết hợp hệ thống phun xăng điện tử, cho công suất cực đại lớn hơn 10%, nhưng lượng tiêu thụ nhiên liệu giảm 16% so với động cơ được trang bị trên những phiên bản Liberty cũ./.