Poster 'Góc phố Danh Vọng,' (Ảnh: Đô Tăng)

Sau cơn "sốt vé" chuỗi 13 đêm công diễn vở nhạc kịch đầu tiên của dự án “HOPE” – “Đêm Hè sau cuối” - đạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN) và “đồng bọn” sẽ công diễn 7 buổi vở thứ hai – “Góc phố danh vọng” từ ngày 7,8,12,14,15,16,17/11 tại L’Espace, Hà Nội.

Tính đến thời điểm này, “HOPE” gồm ba vở diễn trong cũng đã đi được 1/3 hành trình thực hiện mộng ước với chuỗi 35 đêm nhạc kịch hướng đến 10.000 khán giả.

Những ngày qua, trước sức nóng của “đêm hè” lâu lắm rồi sân khấu kịch nghệ Thủ đô mới lại bùng lên cơn “sốt” vé như vậy. Chỉ sau hai buổi mở rèm, các đêm diễn tiếp theo đều cháy vé. Sự yêu mến của khán giả với loại hình nhạc kịch mới khiến toàn bộ số vé của 4 đêm mở bán thêm (17-20/10) cũng lập tức hết chỉ trong chiều ngày 17.

Ngoài thu hút công chúng ở mọi giới, mọi độ tuổi, "Đêm Hè sau cuối" cũng đón nhận nhiều hiệu ứng tốt từ giới chuyên môn như họa sỹ Lê Thiết Cương, nhà phê bình Nguyễn Thị Minh Thái, nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp... Và cả nhiều gương mặt "hot teen" như Thiện Thanh (con gái Quốc Trung - Thanh Lam), Hoàng Rob, Linh Kett...

Nguyễn Phi Phi Anh hồ hởi: “Cháy vé thì tất nhiên là chúng tôi rất vui. Nhưng hạnh phúc hơn cả, là sau mỗi đêm hè chúng tôi lại nhận được những chia sẻ của khán giả, rằng ‘đây là lần đầu tiên tôi được xem nhạc kịch,’ ‘lần đầu tiên tôi bước vào nhà hát,’ ‘nhạc kịch thật hấp dẫn và dễ hiểu,’ ‘học sinh, sinh viên và khán giả bình dân có những ưu đãi riêng để xem nhạc kịch”…

Vũ Bùi Minh Quân, vai nam chính của 'Góc phố danh vọng.' (Ảnh: Đô Tăng)

Chính những “lần đầu tiên” ấy và niềm vui của khán giả khi trải nghiệm “Đêm Hè sau cuối” là động lực để những người thực hiện dự án “HOPE” tiếp tục nối dài mộng ước của mình, cho dư âm “đêm hè” được kéo dài bất tận…

“Góc phố danh vọng” là tác phẩm đầu tay Nguyễn Phi Phi Anh thực hiện tại Việt Nam, ra mắt năm 2012 và được làm lại vào năm 2013. Câu chuyện lãng mạn, mang màu sắc cổ tích và đậm chất trào phúng này từng được nhận định là "hồn Việt xác Tây" kể về con tuần lộc mũi đỏ Rudolph hóa thành người và đem lòng yêu tha thiết Roxanne - một ca sĩ phòng trà hám danh đang sống chung với anh thợ xây Flint khờ khạo.

Vẫn là các ca khúc nước ngoài đình đám của Lady Gaga, Bruno Mars, Britney Spears… được viết lại lời Việt, “Góc phố danh vọng” tiếp tục đưa khán giả vào một không gian hòa hợp của kịch, âm nhạc, vũ đạo, với 35 diễn viên và 17 nhạc công biểu diễn trực tiếp trên sân khấu.

Ba diễn viên chính thủ vai Rudolph, Roxanne và Flint đều là những gương mặt làm nên cá tính cho từng nhân vật từ “Góc phố danh vọng” 2012. Khi đến với dự án cách đây 4 năm, họ đều là những sinh viên không chuyên nhưng đam mê nghệ thuật, cùng nhau luyện tập và biểu diễn bằng tất cả nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Không gian của “Góc phố danh vọng” tiếp tục được sáng tạo và xây dựng bởi đội kiến tạo gồm 15 “Imagineers” - những bạn trẻ đến từ các trường Đại học khác nhau tại Hà Nội nhưng chung một nhiệt huyết với sân khấu, phục trang, đạo cụ và xử lý kỹ thuật.

Thách thức của họ là tạo ra con phố danh vọng trong chưa đầy 40m2 sân khấu, đủ cho tất cả diễn viên, nhạc công, với 20 phân cảnh thay đổi liên tục mà vẫn mang một ấn tượng thị giác đặc biệt.

Ảnh các nghệ sỹ và "sao Việt" đến với "Đêm Hè sau cuối":

Họa sỹ lê Thiết Cương. (Ảnh: Mai Lân)

Ngệ sỹ nhân dân Lê Khanh. (Ảnh: Mai Lân)

Nhà phê bình Nguyễn Thị Minh Thái. (Ảnh: Mai Lân)

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. (Ảnh: Mai Lân)

'Hot teen' Linh Kett. (Ảnh: Mộc Phong)

Thiện Thanh, con gái Quốc Trung-Thanh Lam. (Ảnh: Mộc Phong)

Nghệ sỹ violin Hoàng Rob. (Ảnh: Mộc Phong)

'Hot teen' An Japan. (Ảnh: Mộc Phong)