Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Một người đàn ông ở vùng Viễn Đông của Nga bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác, sau khi được tuyên bố đã chết. Trước đó, ông này đã ngồi nhậu rượu vodka với bạn bè tại một địa điểm ở Khasanskiye và bất tỉnh nhân sự vì uống quá nhiều.

Theo tờ Khasanskiye Vesti, bạn bè của người đàn ông này đã gọi cấp cứu và nhân viên y tế vội vã tuyên bố ông đã chết. Tiếp đó, họ chuyển ông tới nhà xác. Sau khi tỉnh rượu, người đàn ông này thấy mình nằm trong phòng lạnh của nhà xác.

"Đêm đó, nhà xác địa phương phải nhận rất nhiều người chết. Các thi thể không chỉ được đặt trên giá mà còn cả trên sàn phòng lạnh, như 'người hùng​' của chúng ta" - phát ngôn viên cảnh sát địa phương, ông Aleksey Stoyev, nói với tờ báo.

“Khi tỉnh dậy, người đàn ông này không thể biết điều gì đã xảy ra. Đầu óc ông ta còn choáng váng vì rượu và căn phòng đó thì tối, lạnh. Trong bóng tối, ông sờ thấy chân tay lạnh ngắt của người khác nên hoảng sợ và chạy về phía cửa vào phòng lạnh. Nhưng nó đã bị khóa."

Người đàn ông này bắt đầu gào thét kêu cứu và đấm vào cánh cửa nhà xác. Tiếng kêu đã thu hút sự chú ý của một viên bảo vệ nhà xác, người đã báo cáo lại tình hình cho các bác sỹ. Ban đầu các bác sỹ cho rằng viên bảo vệ đã tưởng tượng, nhưng họ vẫn gọi cho cảnh sát báo tin.

Ngay khi mở cửa, cảnh sát đã bị sốc trước một "người chết sống dậy" đang lao ra khỏi phòng lạnh trong trạng thái hoảng sợ. Cảnh sát đã chặn lại, thẩm vấn người đàn ông này rồi trả tự do.

Được biết ông này lập tức trở lại cuộc nhậu và thấy bạn bè vẫn đang ngồi uống. Một người bạn ra mở cửa đã sốc tới mức ngất xỉu tại chỗ. Sau đó, cuộc nhậu đã chuyển thành một bữa tiệc mừng "tái sinh".

Khasanky là một khu vực ven biển nằm ở vùng Viễn Đông của Nga, nơi có 35.000 người sinh sống trên một khu vực rộng tới 4.100 km2./.