Một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên được phát trên truyền hình ở Seoul ngày 22/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Reuters/Kwbe.com đưa tin một quan chức Mỹ ngày 22/6 cho hay Triều Tiên mới đây đã tiến hành thêm một vụ thử nghiệm động cơ tên lửa, sau 3 vụ tương tự hồi tháng Ba, được cho là một phần của chương trình phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Theo quan chức này, vụ thử nghiệm mới nhất diễn ra tại cơ sở phóng Sohae, liên quan đến tầng cao hơn của một tên lửa đa tầng được sử dụng để phục vụ chương trình vũ trụ hoặc phóng một ICBM vốn có thể đe dọa đến lục địa Mỹ.

[Triều Tiên sẽ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa trong tương lai]

Trước đó, Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn một bài xã luận của nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 10/6 tuyên bố nước này sẽ bắn thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong một tương lai không xa.

Bài xã luận có đoạn nhấn mạnh: “Một loạt các vụ thử vũ khí chiến lược gần đây cho thấy chúng ta không còn ở quá xa việc bắn thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa... Thành công vĩ đại của việc bắn thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa mà chúng ta chắc chắn sẽ đạt được sẽ đánh dấu một thời khắc lịch sử mang tính bước ngoặt trong sự thất bại của chính sách thù địch của Mỹ đối với chúng ta"./.