Quân nổi dậy nã súng vào mục tiêu của lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria ở thành phố Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, Cố vấn cho Tổng thống Syria, ông Butheina Shaaban mới đây đã phân tích về sự xuất hiện những trung tâm quyền lực mới trên thế giới, triển vọng cải thiện quan hệ giữa Syria với các quốc gia Arab và kết quả cuộc chiến tại Syria.

Cố vấn của Tổng thống Bashar al-Assad cho rằng, cuộc chiến ở Syria đã chứng minh sự thay đổi trong cán cân lực lượng trên thế giới.  Ông Butheina Shaaban nhấn mạnh: "Rõ ràng các nước phương Tây đã đánh mất ảnh hưởng trước đây của họ. Đồng thời vai trò của Nga, Trung Quốc và Iran trên trường quốc tế gia tăng."

Ông Shaaban đã dự đoán sự cải thiện quan hệ giữa Syria với các quốc gia Arab trong tương lai. Ông Shaaban nhấn mạnh: "Bất chấp những đau thương mà những nước này đã mang lại cho chúng tôi, chúng tôi vẫn sẵn sàng hợp tác. Chúng tôi hiểu rằng các dân tộc chúng ta có chung số phận."

[IS tấn công quân Chính phủ Syria làm hàng chục người thương vong]


Ông B. Shaaban nói rằng kết cục cuộc chiến trở nên rõ ràng khi quân đội Syria cùng với các đồng minh giải phóng thành phố Aleppo.

Theo ông này, các thành quả chính trị của cuộc chiến sẽ xuất hiện trong vòng 2 tháng tới, khi cộng đồng quốc tế nhận ra rằng Syria đứng vững, họ sẽ xem xét lại thái độ của mình./.