Binh sỹ quân đội Ai Cập gác tại Quảng trường Tahrir, Thủ đô Cairo. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo truyền thông Ai Cập, quân đội nước này ngày 17/6 đã ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố lớn nhằm vào lực lượng an ninh tại Bán đảo Sinai bất ổn.

Trong một tuyên bố trên trang mạng Facebook, Người phát ngôn quân đội Ai Cập, Chuẩn Tướng Mohamed Samir cho biết các lực lượng vũ trang nước này đã tiêu diệt 7 nghi can khủng bố, phá hủy 2 kho vũ khí và 1 xe ôtô.

Trước đó, quân đội nhận được thông tin tình báo về việc các phần tử khủng bố đang vận chuyển súng phóng lựu, súng máy và thuốc nổ C4 từ thị trấn biên giới Rafah tới một ngôi làng nằm gần thị trấn Sheikh Zuweid thuộc tỉnh Bắc Sinai để chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn.

Thông báo nói trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi xảy ra hai vụ tấn công bằng bom nhằm vào lực lượng cảnh sát, khiến một thiếu tá cảnh sát thiệt mạng và tổng cộng bốn người khác bị thương.

Tính đến nay, có hơn 600 nhân viên an ninh Ai Cập đã thiệt mạng trong các vụ tấn công và đánh bom do các nhóm Hồi giáo cực đoan thực hiện tại Bán đảo Sinai.

Trong khi đó, quân đội tuyên bố đã tiêu diệt và bắt giữ hàng trăm phiến quân cũng như phá hủy gần 1.500 đường hầm nằm dưới đường biên giới với Dải Gaza của Palestine./.