Phần tử khủng bố thuộc AQIM hoạt động ở Algeria. (Ảnh: Reuters)

Bộ Quốc phòng Algeria ngày 6/4 cho biết quân đội nước này đang tăng cường các chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung nước này.

Kể từ đầu tháng Ba đến nay, quân đội Algeria đã tiêu diệt 8 phần tử khủng bố nguy hiểm.

Theo Bộ Quốc phòng Algeria, quân đội đã tiêu diệt 6 phần tử khủng bố tại các tỉnh Ain Defla và tỉnh Tizi Ouzou (miền Bắc), tỉnh Bouira (miền Trung) trong tháng Ba và tiêu diệt thêm 2 phần tử khủng bố tại tỉnh Bouira từ đầu tháng Tư.

Cũng theo bộ trên, kể từ đầu năm đến nay, quân đội Algeria đã tiêu diệt 11 phần tử khủng bố và thu giữ nhiều đạn dược, chất nổ, vũ khí cũng như vật dụng khác của các phần tử khủng bố.

Trước các mối đe dọa khủng bố tiềm tàng trong khu vực, nhất là sau khi xảy ra các vụ khủng bố đẫm máu mới đây tại Tunisia và Kenya, cũng như làn sóng bạo lực leo thang tại Libya, quân đội Algeria đang điều động binh sỹ đến các khu vực biên giới giáp Tunisia, Maroc, Libya và Mali nhằm đảm bảo an ninh dọc các tuyến biên giới. Năm 2014, Algeria đã tiêu diệt khoảng 100 phần tử khủng bố.

Tình trạng bạo lực do các phần tử khủng bố gây ra ở Algeria đã giảm đáng kể, nhưng các nhóm liên quan đến mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda tại khu vực Bắc Phi (AQIM) tiếp tục tiến hành các vụ tấn công ở nước này, chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh./.