Chiếc xe ôtô bị phá hủy trong các cuộc xung đột giáo phái giữa người thiểu số Berbers và người Arab tại thị trấn Guerara, Algeria ngày 9/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Algeria cho biết, trong chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố được thực hiện từ ngày 29/11 đến 3/12 tại tỉnh Tizi Ouzou thuộc Quân khu 1, cách thủ đô Algiers 120km về phía Đông, quân đội Algeria (ANP) đã tiêu diệt 7 phần tử khủng bố nguy hiểm.

Theo Bộ Quốc phòng Algeria, ngày 3/12, quân đội nước này đã tiêu diệt được thêm 2 phần tử khủng bố. Trước đó 1 ngày, quân đội Algeria cũng đã tiêu diệt 3 phần tử khủng bố.

Trong chiến dịch này, ANP đã thu giữ được 7 súng tiểu liên, 8 điện thoại di động, một số lượng lớn đạn dược và các đồ vật khác. Hiện chiến dịch này đang tiếp tục được mở rộng sang các khu vực khác.

Algeria đang tăng cường các hoạt động chống các nhóm Hồi giáo thánh chiến cực đoan. Song song với việc tăng cường các biện pháp an ninh, quốc gia Bắc Phi này đã thực hiện một chương trình cải cách hệ thống tôn giáo, trong đó có việc đào tạo các giáo sỹ trong các nhà thờ.

Mặc dù tình trạng bạo lực do các phần tử khủng bố gây ra ở Algeria đã giảm đáng kể, song các nhóm liên quan đến mạng lưới Al-Qaeda tại Bắc Phi (AQMI) vẫn tiếp tục tiến hành các vụ tấn công ở nước này, chủ yếu nhằm vào lực lượng an ninh.

Kể từ đầu năm đến nay, quân đội Algeria đã tiêu diệt 70 phần tử khủng bố tại nhiều địa phương trong cả nước. Năm ngoái, con số này là khoảng 100 phần tử./.