Quân đội Iran tham gia cuộc diễu binh ở Tehran. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Ngày 18/10, Quân đội Iran thông báo sẽ khởi động một cuộc diễn tập quân sự quy mô lớn kéo dài 2 ngày có sự hỗ trợ của căn cứ phòng không Khatam al-Anbia.

Cuộc tập trận sẽ bắt đầu từ ngày 19/10 ở phía Tây và Tây Bắc của Iran. Nguồn tin quốc phòng Iran cho biết các đơn vị phản ứng nhanh thuộc lực lượng bộ binh Iran, các đơn vị radar và tên lửa của căn cứ phòng không Khatam al-Anbia cùng lực lượng không quân sẽ tham gia cuộc tập trận.

Tư lệnh các lực lượng Bộ binh Iran, Thiếu Tướng Ahmad Reza Pourdastan nói với báo giới rằng cuộc tập trận này đã được lên kế hoạch từ trước và nhằm rèn luyện khả năng đối phó với các mối đe dọa an ninh nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, cũng như duy trì và tăng cường tính sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Iran.

Ông Pourdastan cho hay thông qua cuộc tập trận này, Tehran muốn gửi một thông điệp tới những kẻ nuôi dưỡng ảo tưởng muốn đe dọa Iran rằng các lực lượng vũ trang Iran sẵn sàng phản ứng cứng rắn và đập tan các thách thức này.

Ông Pourdastan tuyên bố mặc dù Iran đang đối mặt với các mối đe dọa từ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng song không lực lượng nào có thể tạo ra được mối đe dọa thực sự đối với Iran./.