Một loại tên lửa của Iran. (Ảnh: AFP)

Tân Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Baqeri ngày 5/7 khẳng định rằng trong nhiệm kỳ công tác của mình, ưu tiên hàng đầu của quân đội Iran là tăng cường sức mạnh phòng thủ.

Phát biểu với báo giới bên lề một cuộc họp quân đội cấp cao nhân lễ nhậm chức của ông, Tướng Baqeri nhấn mạnh: "Việc đẩy mạnh an ninh và phòng thủ, tăng cường năng lực của lực lượng vũ trang để chống lại các mối đe dọa cũng như khả năng huy động sức mạnh toàn dân là một trong những kế hoạch quan trọng nhất của tôi."

Theo Tướng Baqeri, tình hình an ninh hiện nay tại Iran tương đối ổn định ngay cả ở khu vực biên giới, bao gồm các tỉnh Tây Bắc và Đông Nam. Ông Baqeri hiện là Thiếu tướng trẻ nhất quân đội Iran.

Trước đó vào ngày 28/6, truyền thông nhà nước Iran đưa tin Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei đã ra sắc lệnh bổ nhiệm Thiếu tướng Mohammad Baqeri làm Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran, thay cho Thiếu tướng Hassan Firouzabadi. Ông Firouzabadi sẽ trở thành cố vấn cấp cao của Đại giáo chủ Khamenei./.