Một binh sỹ Iraq trên đường phố. (Nguồn: presstv.ir)

Cố vấn An ninh Quốc gia Iraq Faleh al Fayad ngày 17/1 cho biết quân đội Iraq đang chuẩn bị cho kế hoạch tiêu diệt hoàn toàn các nhóm khủng bố ở nước này, bao gồm cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Phát biểu trong cuộc gặp với Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran (SNSC) Ali Shamkhani, ông Fayad nói rằng các lực lượng quân đội và tình nguyện Iraq đang chuẩn bị sẵn sàng thực hiện giai đoạn cuối của chiến dịch loại bỏ hoàn toàn các nhóm khủng bố.

Ông Fayad cũng đã ca ngợi vai trò chiến lược của Iran đối với ổn định và an ninh của khu vực, đồng thời nói rằng mối quan hệ mang tính xây dựng giữa hai nước là hình mẫu trong khu vực.

Về phần mình, ông Shamkhani đã ca ngợi sự đoàn kết dân tộc của Iraq trong chiến dịch chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời cho biết việc thúc đẩy mối quan hệ với các nước láng giềng là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Iran.

Theo ông Shamkhani, việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Iran sẽ dọn đường cho nước Cộng hòa Hồi giáo này mở ra một chương mới trong sự hợp tác với thế giới.

Ông Shamkhani cũng nhấn mạnh chủ nghĩa khủng bố đang là mối đe dọa lớn với an ninh toàn cầu và hòa bình trên thế giới./.