Lực lượng quân đội Syria ở gần Aleppo. (Nguồn: AFP)

Reuters đưa tin, ngày 29/2, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) và truyền hình nhà nước Syria cho biết các lực lượng chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát một con đường được quân đội sử dụng để đi vào Aleppo, sau khi giành những chiến thắng trước các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo SOHR, giao tranh vẫn tiếp diễn giữa lực lượng chính phủ và IS trong khu vực ở phía Đông Nam tỉnh Aleppo.

Trong khi đó, truyền hình Nhà nước Syria đưa tin các lực lượng chính phủ đang gỡ mìn khỏi con đường chạy xuyên qua thị trấn Khanaser.

Chính quyền trước đó buộc phải sử dụng tuyến đường Khanaser để tiếp cập Aleppo do lực lượng nổi dậy đang kiểm soát đường quốc lộ chính tới thành phố này và về phía Tây.

Trong khi đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga thông báo Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry hôm 28/2 đã điện đàm về hợp tác chặt chẽ hơn giữa quân đội hai nước trong việc thực thi kế hoạch ngừng bắn ở Syria.

Theo bộ trên, cuộc điện đàm được thực hiện theo sáng kiến của phía Nga. Hai nhà ngoại giao cũng đã thảo luận về việc phối hợp trong cách tiếp cận một dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm gây sức ép lên Triều Tiên do vi phạm các nghị quyết trước đó của Liên hợp quốc./.