Một trung tá giấu tên cho biết các binh sĩ Syria ngày 13/5 đã chiếm lại ba ngôi làng ở khu vực chiến lược Qusayr thuộc tỉnh Homs, qua đó cắt đứt tuyến đường tiếp tế cho lực lượng nổi dậy ở thị trấn Qusayr.

Trung tá này nói: "Cuộc tấn công vào các ngôi làng Tây Dumayna, Haidariyeh và Esh al-Warwar bắt đầu sáng nay. Cuộc đấu súng kéo dài ba giờ cho đến khi chúng tôi giành quyền kiểm soát những ngôi làng được xem là chiến lược này do đối phương án ngữ trục đường nối các thành phố Homs và Qusayr, cho phép chúng tôi chặn đứng đường tiếp tế cho phiến quân ở Qusayr."

Trước đó, ngày 11/5, trong khuôn khổ chiến dịch truy đuổi nhóm "khủng bố" Jabhat al-Nusra, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát 6 thị trấn Khattab, Qssabieh, Tal Hassan, Zur Jedeed, Zur al-Masaleq và Zur al-Naseriyah thuộc thành phố miền Trung Hamah.

Theo AFP, trong diễn biến khác ngày 13/5, Chính phủ Thụy Điển cho biết Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ đến Stockholm vào ngày 14/5 để thảo luận về các vấn đề, trong đó có tình hình ở Syria và tiến trình hòa bình Trung Đông bị bế tắc.