Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích nhằm vào IS tại thị trấn Darat Azzah, phía Tây thành phố Aleppo, miền Bắc Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP/Reuters, ngày 4/12, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ít nhất 35 dân thường đã thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương trong hàng loạt cuộc không kích do quân đội Chính phủ Syria thực hiện nhằm vào một thành trì của lực lượng nổi dậy ở phía Đông thủ đô Damacus.

SOHR cho biết: “Máy bay quân đội chính phủ đã nhắm mục tiêu vào thị trấn Jisreen và Kfar Batna tại khu vực Đông Ghouta, 35 người đã thiệt mạng trong đó có 6 trẻ em.”

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố số liệu cho thấy không quân nước này đã thực hiện tổng cộng 431 đợt oanh kích, tiêu diệt 1.458 “mục tiêu khủng bố” tại Syria trong khoảng thời gian từ ngày 26/11-4/12.

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Kazakhstan Nursultan Nazarbayev đã có cuộc điện đàm trao đổi về việc thành lập một liên minh chống lại các nhóm khủng bố, với mục tiêu lớn nhất là tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.