Binh sĩ Ukraine xung đột với lực lượng li khai trước ngày bầu cử Quốc hội ở gần làng Bugas thuộc Donetsk ngày 25/10. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 7/11, bộ phận báo chí của quân đội Ukraine cho biết 6/11 là ngày đẫm máu nhất của lực lượng nổi dậy ở miền Đông khi mất “đến 200” chiến binh trong các cuộc giao tranh với quân chính phủ ở sân bay thành phố Donetsk.
 
Trong tuyên bố đăng trên trang mạng Facebook chính thức của mình, cơ quan trên nêu rõ: “Các tay súng này đã bị tiêu diệt bằng hỏa lực pháo binh sau khi họ bắn phá các vị trí của binh sĩ Ukraine ở khu vực sân bay Donetsk ngày hôm qua (6/11)”.
 
Trong một diễn biến liên quan, Người phát ngôn Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Andrei Lysenko thông báo giao tranh gia tăng ở các khu vực Donetsk và Lugansk đã khiến 5 lính chính phủ thiệt mạng và 16 người bị thương trong vòng 24 giờ qua.
 
Ông nhấn mạnh trong một ngày qua, lực lượng phiến quân đã được tăng viện đáng kể khi các binh sĩ và khí tài “từ Nga vượt qua biên giới” vào Ukraine.
 
Phản ứng lại tuyên bố trên, bộ phận báo chí của quân ly khai đã cáo buộc quân đội Ukraine đang chuẩn bị mở đợt tấn công mới./.