Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: RT)

Theo TASS, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 22/7 tuyên bố quan hệ giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phụ thuộc vào sự hợp tác giữa hai nước về vấn đề Syria và  liệu Ankara có ra tay chống những kẻ sử dụng lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ để tài trợ cho khủng bố ở Syria.

Phát biểu tại một diễn đàn trẻ giáo dục toàn quốc, Ngoại trưởng Lavrov nói: “Sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc chúng tôi hợp tác như thế nào trong giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria.

Trong các cuộc thảo luận về Syria, chúng tôi đã cung cấp nhiều bằng chứng cho thấy lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ được sử dụng để hậu thuẫn các phần tử khủng bố và đưa các tay súng đến Syria.”

Ông Lavrov đồng thời nhấn mạnh sau khi quan hệ song phương đã được khôi phục, Thổ Nhĩ Kỳ không thể phớt lờ những bằng chứng mà phía Nga đã cung cấp.

Moskva hy vọng Ankara sẽ có những biện pháp để ngăn chặn tình trạng lãnh thổ của họ được sử dụng nhằm thúc đẩy cuộc nội chiến ở Syria.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 21/7 cho biết các quan chức Nga, Mỹ và Liên hợp quốc sẽ nhóm họp tại Geneva vào tuần tới để thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria./.