Binh sỹ Nga phóng thiết bị không người lái "Eleron 3" trong một cuộc tập trận. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/7, hơn 3.000 lính tên lửa của Quân khu Trung tâm đã tham gia cuộc diễn tập phòng không tại các trường bắn ở các tỉnh Astrakhan, Orenburg và Chelyabinsk, cũng như tại nước Cộng hòa Tajikistan.

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, hơn 8.000 đơn vị khí tài quân sự và chuyên dụng của lực lượng phòng không được huy động tham gia diễn tập, thực hành các kỹ năng bảo vệ các cơ sở quân sự và dân sự trước các vụ tấn công của không quân đối phương tại mọi địa hình, trong điều kiện mặt đất, trên không và vô tuyến điện tử phức tạp.

Dự kiến, các đơn vị tham gia diễn tập sẽ bắn trên 4.000 quả đạn pháo các loại, trong đó có hơn 200 tên lửa. Giai đoạn cuối cùng sẽ là cuộc bắn đạn thật từ các hệ thống phòng không tối tân S-300, Buk-M2, Tor-M2, dàn pháo chống máy bay Tunguska, Igla.

Cuộc diễn tập thực địa sẽ kéo dài đến ngày 4/9 tới.

Đây là cuộc tập trận không quân lớn thứ ba của Nga kể từ đầu năm. Trước đó, hồi cuối tháng 1, các đơn vị không quân thuộc Quân khu miền Nam của Nga đã tiến hành cuộc tập trận với sự tham gia của 40 đơn vị kỹ thuật không quân, gồm các máy bay ném bom Su-24M và Su-34, máy bay do thám Su-24MR và 1.000 binh sỹ.

Tiếp đó, hồi cuối tháng 6 vừa qua, hơn 50 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng, khoảng 300 đơn vị kỹ thuật không quân, cùng khoảng 1.500 binh lính thuộc Quân khu miền Tây của Nga đã tiến hành cuộc tập trận chiến thuật mùa Hè./.