Ngày 5/6, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Bình xác nhận, lực lượng biên phòng vừa phối hợp với lực lượng hải quan tỉnh Quảng Bình phát hiện và bắt quả tang hai đối tượng vận chuyển hơn 100kg pháo hoa lậu từ Lào về Việt Nam .

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 4/6, tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Bình và lực lượng hải quan tại đây đang phối hợp thực hiện nhiệm vụ thì phát hiện xe ôtô khách mang biển kiểm soát Lào 2566, do chủ xe là Nguyễn Văn Linh (trú tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) và lái xe là Nguyễn Bùi Thạch (trú tại xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) điều khiển đang làm thủ tục nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng biên phòng và hải quan đã phát hiện trong khoang hành lý của xe này có 100 hộp pháo hoa không có giấy tờ hợp pháp với tổng trọng lượng hơn 100kg được giấu trong các bao tải đựng than.

Bước đầu đối tượng Nguyễn Văn Linh khai nhận số hàng hóa trên do một người tên Long ở huyện Si Nô, tỉnh Xa Vẳn Na Khệt (Lào) thuê chở về huyện Diễn Châu, Nghệ An. Linh khai không biết trong các bao tải than có giấu pháo hoa lậu.

Lực lượng chức năng tại tỉnh Quảng Bình đang tạm giữ người, phương tiện và tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ./.