Ảnh minh họa. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Sáng 14/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tiếp nhận và an táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo Quân khu 4, tỉnh Quảng Bình, các chiến sỹ lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Về phía nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào có đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ Lào, Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội, Ban công tác đặc biệt tỉnh Khăm Muộn.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu cùng đông đảo người dân đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc Lào. Những chiến công của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước Việt-Lào, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt-Lào.

Với sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy Đảng, chính quyền hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn (Lào), sự chỉ đạo hiệu quả của Sở Lao động và Phúc lợi xã hội và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Khăm Muộn, đồng bào các bộ tộc Lào, Đội quy tập 589 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình) đã khắc phục mọi khó khăn để tìm kiếm và cất bốc 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Đây là những hài cốt liệt sỹ được quy tập trong mùa khô 2014-2015./.