Tang vật vụ bắt giữ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Hữu Trung/VIetnam+)

Khoảng 12 giờ ngày 25/5, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình (Quảng Nam), Đội Quản lý thị trường số 4, thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã phát hiện và bắt giữ xe ôtô khách biển kiểm soát 74B-000.36, do Nguyễn Đăng Hùng, sinh năm 1970, trú tại phường 1, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) điều khiển chở lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Kiểm tra xe khách nói trên, lực lượng Quản lý thị trường lập biên bản tạm giữ 1.900 gói thuốc lá Jet, 100 gói thuốc HERO ngoại nhập. Dưới gầm xe khách còn cất giấu 25 thùng hàng máy xay sinh tố không có nhãn mác và 110kg giày dép các loại.

Đặc biệt trên xe còn có 2 tấn cá khô đóng trong 200 thùng giấy. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của toàn bộ số hàng trên.

Khai nhận với cơ quan chức năng, lái xe Nguyễn Đăng Hùng cho biết, số thuốc lá trên được lái xe nhận của một người không biết tên ở Quảng Trị, khi vào đến Quảng Ngãi sẽ có người đến nhận. Đối với 2 tấn cá khô, lái xe khai nhận đã vận chuyển từ biển Cửa Việt đưa vào tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam.

Tang vật vụ bắt giữ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Hữu Trung/VIetnam+)

Hiện toàn bộ tang vật và phương tiện nói trên đang được tạm giữ tại Đội Quản lý thị trường số 4 để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Nghị Định số 124/2015/NĐ-CP, hành vi buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu có số lượng 500 bao trở lên sẽ bị xử lý hình sự./.