Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng quà các vị chức sắc Kito giáo. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Trong không khí đón mừng lễ Giáng sinh năm 2015, ngày 18/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị chức sắc, tu sỹ cùng toàn thể đồng bào tín hữu Kito giáo trong tỉnh đón mừng một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Năm 2015, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng hơn 11,5%, đạt kế hoạch đề ra. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt gần 50.000 tỷ đồng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Trong kết quả chung đó có phần đóng góp không nhỏ của đồng bào Kito giáo trong tỉnh. Năm qua, đồng bào Công giáo và Tin lành trong tỉnh luôn “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc,” “Phục sự Thiên Chúa, phụng sự Tổ quốc và Dân tộc;” đoàn kết cùng nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ngày càng có nhiều giáo xứ Công giáo, chi hội Tin lành dưới sự dẫn dắt của các vị giám mục, linh mục, mục sư đã đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện. Nhiều tín đồ đã trở thành điển hình làm kinh tế giỏi, là lực lượng nòng cốt ở khu dân cư văn hóa.

Thay mặt các chức sắc tôn giáo, Mục sư Phan Ân, Ủy viên Ban chủ trì Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) cảm ơn tỉnh Quảng Nam đã tổ chức một buổi gặp mặt đầm ấm và ý nghĩa nhân dịp đón mừng lễ Thiên chúa Giáng sinh.

Mục sư Phan Ân chúc mừng tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa 21 (nhiệm kỳ 2015- 2020) cũng như những kết quả mà tỉnh đạt được trong năm 2015 trên tất cả các lĩnh vực.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để giáo dân trên địa bàn tỉnh được sinh hoạt tín ngưỡng theo đúng pháp luật. Nhiều công trình tôn giáo được xây dựng mới hoặc tu bổ khang trang, đời sống vật chất của đồng bào có đạo ngày càng được nâng lên.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã lắng nghe và ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của các vị chức sắc, tín đồ Kito giáo để tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước, đoàn kết góp sức xây dựng tỉnh Quảng Nam ngày càng giàu đẹp./.