Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN)

Sáng 5/11, trong lúc Trạm y tế xã Bình Thanh Tây, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, tiến hành tiêm phòng sởi-Rubella cho 68 học sinh tại trường Tiểu học Bình Thanh Tây (xã Bình Thanh Tây) thì bất chợt có 12 em từ lớp 1 đến lớp 4 sau khi tiêm phòng xong bị nôn ói, đau đầu, sốt, một số em ngất xỉu.

Ngay lập tức, nhà trường tạm dừng việc tiêm phòng, thông báo lực lượng chức năng đưa xe cứu thương đến trường, đồng thời thông báo về gia đình, đưa các em xuống phòng y tế của trường nghỉ ngơi.

Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đợt tiêm phòng lần này nằm trong chiến dịch tiêm phòng sởi-Rubella trên toàn quốc. Sau khi nhận được thông tin, 15 phút sau nhân viên y tế đã có mặt tại trường để kiểm tra, hỗ trợ cán bộ Trạm y tế xã.

Cán bộ y tế cho các học sinh uống nước đường, sữa và khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ sau các cháu đã trở lại bình thường.

Đến chiều 5/11, tình trạng sức khỏe của 12 học sinh bị đau đầu, nôn, ngất xỉu sau khi tiêm phòng sởi- Rubella đã ổn định.

“Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã yêu cầu Trạm Y tế xã Bình Thanh Tây ngưng ngay việc tiêm phòng, đồng thời niêm phong những lọ thuốc đã tiêm cho các cháu. Chúng tôi cũng xác định, Trạm Y tế xã Bình Thanh Tây đã thực hiện đúng quy trình tiêm phòng,” ông Nên cho biết.

Nguyên nhân vụ việc đang được ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra làm rõ./.