Bàn giao nhà tình nghĩa cho người có công. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ngày 3/10, tại thôn An Ba, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ công bố hoàn thành hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 3.000 căn nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng nhấn mạnh đây là một chính sách lớn, có ý nghĩa xã hội sâu sắc thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hướng đến mục tiêu giải quyết cơ bản tình trạng hộ chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở, giúp các gia đình người có công từng bước cải thiện, nâng mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân tại địa phương nơi cư trú, góp phần quan trọng vào việc bảo đảm an sinh xã hội.

Ông Trần Ngọc Căng cũng đề nghị thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các hội đoàn thể cần làm tốt hơn nữa việc huy động các nguồn lực xã hội, tăng nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa,” kết hợp cùng với ngân sách nhà nước thực hiện hoàn thành Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng xây dựng, sửa chữa nhà ở.

Sau 3 năm triển khai, tỉnh Quảng Ngãi có 3.006 gia đình có công với cách mạng được hỗ trợ sửa chữa, xây dựng lại nhà ở; trong đó xây mới 1.850 nhà; sửa chữa 1.156 nhà với tổng kinh phí hơn 97 tỷ đồng. Hầu hết các nhà ở sau khi được hỗ trợ đảm bảo tiêu chí “3 cứng” (nền cứng, vách cứng, mái cứng), diện tích trên 30m2, độ bền cao.

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có hơn 50.000 đối tượng người có công với cách mạng đã được xác định và hưởng chính sách hỗ trợ của nhà nước./.