Đại diện Trạm Kiểm soát liên hợp Km 15 - Bến tàu Dân Tiến, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết trong hai ngày 19 và 20/3, Trạm đã phát hiện bắt giữ ba vụ vận chuyển ma túy với tổng trọng lượng hơn 1kg.

Khoảng 23 giờ, ngày 20/3, tại xã Hải Tiến, thành phố Móng Cái, Tổ công tác liên ngành của Trạm Kiểm soát liên hợp Km 15 - Bến tàu Dân Tiến, phát hiện trong người đối tượng Đinh Văn Xuân (sinh năm 1977, trú tại đội 6, xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) có hai túi nilon màu trắng bên trong đều chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy, tổng trọng lượng khoảng 1kg.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đinh Văn Xuân khai nhận chất tinh thể màu trắng trên là ma túy đá, Xuân vận chuyển thuê cho một người tên Cường từ Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc) về huyện Hải Hà (Quảng Ninh) với số tiền công vận chuyển là 10 triệu đồng.

Đối tượng Đinh Văn Xuân. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Cũng trong ngày 20/3, vào lúc 20 giờ 30 phút, tại Bãi kiểm tra hàng hóa Trạm Kiểm soát liên hợp Km 15 - Bến tàu Dân Tiến, thành phố Móng Cái, Đội kiểm tra hàng hóa thuộc Trạm đã kiểm tra xe ôtô khách biển kiểm soát 14B-008.78 và phát hiện đối tượng Trần Thị Lụa (sinh năm 1988, trú tại xóm 9, xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) vận chuyển một túi nilon màu trắng, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng, nghi là ma túy, trọng lượng khoảng 50g.

Đối tượng Trần Thị Lụa khai nhận chất tinh thể màu trắng trong túi nilon màu trắng bị thu giữ là ma túy đá, Lụa vận chuyển thuê từ Đông Hưng (Trung Quốc) về Quán Toan (Hải Phòng) cho một người không quen biết với tiền công vận chuyển là 6,5 triệu đồng.

Đối tượng Trần Thị Lụa. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Trước đó, khoảng 21 giờ, ngày 19/3, tại Bãi kiểm tra hàng hóa của Trạm Kiểm soát liên hợp Km 15 - Bến tàu Dân Tiến, Đội kiểm tra hàng hóa thuộc Trạm kiểm tra xe ôtô khách biển kiểm soát 14B-013.29 phát hiện đối tượng Huang Xian Hua (sinh năm 1980, trú tại thị trấn Gia Ninh, huyện Gia Bình, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) là hành khách đi trên xe, có hành vi tàng trữ hai túi nilon màu trắng, bên trong đều chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy; một lọ nhựa hình trụ tròn, nắp màu vàng, có đường kính khoảng 1,5cm, bên trong có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy; tổng trọng lượng 22g.

Đối tượng Huang Xian Hua. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ của Huang Xian Hua một cân tiểu ly điện tử; một hộ chiếu số E67103221 và thị thực số J0447114 mang tên Huang Xian Hua có giá trị từ ngày 18/3/216 đến 18/4/2016 nhưng không làm thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu; 50 túi nilon màu trắng và một điện thoại di động, sử dụng sim Trung Quốc.

Đối tượng Huang Xian Hua khai nhận số chất tinh thể màu trắng trên là ma túy, chất bột màu trắng trong lọ nhựa trên là phấn cho vào khi sử dụng ma túy đá, do Huang Xian Hua mua ở Quảng Đông (Trung Quốc) của một người không quen biết, cất giấu nhằm sử dụng cho bản thân./.