Quả bóng bạc Việt Nam phải nhờ tới một trợ lý bảo lãnh để được làm thủ tục nhận phòng khách sạn. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo của câu lạc bộ Hà Nội T&T đã gặp một rắc rối hi hữu khi quên chứng minh thư khiến anh suýt không thể đăng ký thủ tục tại khách sạn Crowne Plaza (Hà Nội) vào chiều nay (24/7) để chuẩn bị cho quá trình tập luyện trước trận Manchester City.

Quả bóng Bạc Việt Nam đã gặp rắc rối với bộ phận tiếp tân khi khách sạn kiên quyết không cho anh nhập phòng vì quên mang chứng minh thư. Bất chấp những sự giúp đỡ của đội ngũ phóng viên và thành viên ban tổ chức, Văn Quyết vẫn không thể hoàn thành thủ tục check-in. An ninh tại khách sạn Crowne đã được thắt chặt trong thời gian Manchester City chuẩn bị tới Hà Nội. Cuối cùng, phải nhờ tới sự bảo lãnh của trợ lý Ngô Quang Sang, Văn Quyết mới có thể nhập phòng.

Ít phút sau rắc rối của Văn Quyết, Thành Lương cũng gặp vấn đề tương tự. Lần này, người giải cứu anh là tiền vệ trẻ cùng câu lạc bộ Duy Mạnh.

Huấn luyện viên Toshiya Miura là một trong những người tới sớm nhất từ buổi sáng. Ngay đầu giờ chiều, ông đã cùng các trợ lý tổ chức một buổi họp bàn chiến thuật. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Trước Văn Quyết, đã có khá đông thành viên của ban huấn luyện cũng như các cầu thủ có mặt tại khách sạn 5 sao này. Ba trợ lý huấn luyện viên Ngô Quang Sang, Trần Công Minh, Nguyễn Đức Cảnh và huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura là những người có mặt đầu tiên khi đến từ buổi sáng.

Đến buổi trưa, nhóm cầu thủ miền Trung gồm Công Phượng, Tiến Dũng và Huy Toàn đã góp mặt. Cả ba đều bay thẳng từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngay sau khi trận đấu thuộc vòng 18 V-League giữa SHB Đà Nẵng và Hoàng Anh Gia Lai kết thúc vào chiều qua.

Sau ba cầu thủ kể trên, những tuyển thủ còn lại như tiền vệ Quang Hải (Than Quảng Ninh), hậu vệ Xuân Thành (Becamex Bình Dương), Thanh Hiền (Đồng Tháp), Chí Công, Thanh Diệp (Đồng Tâm Long An), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Huy Hùng (QNK Quảng Nam), Văn Quyết, Thành Lương, Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Công Vinh (Bình Dương)... đều đã có mặt tại khách sạn để hội quân.

Khoảnh khắc cười tươi hiếm hoi của Công Phượng khác với vẻ mặt ủ dột trong thời gian qua. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

22 tuyển thủ do huấn luyện viên Toshiya Miura triệu tập lần này được yêu cầu có mặt tại địa điểm đóng quân trước 18 giờ chiều nay để họp với ban huấn luyện về kế hoạch tập luyện. Riêng nhóm cầu thủ Sông Lam Nghệ An xin phép đến muộn do bay chuyến tối từ Vinh ra Hà Nội.

Sáng mai, thầy trò ông Miura sẽ có buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đến buổi chiều, cả đội sẽ tập khớp sân tại Mỹ Đình.
Quang Hải được trọng dụng nhờ sự đa năng ở vị trí tiền đạo và tiền vệ phải. (Ảnh: Lê Hải/Vietnam+)

Phong độ yếu kém của Đồng Tháp không thể làm giảm sự tin tưởng của ông Miura dành cho Thanh Hiền. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Mạc Hồng Quân (áo trắng) và Huy Hùng là hai trong số những học trò cưng của chiến lược gia người Nhật Bản. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thành Lương (áo trắng) gặp rắc rối tương tự Văn Quyết và phải nhờ đàn em Duy Mạnh bảo lãnh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Công Vinh là một trong những người đến muộn nhất (5 giờ chiều). Tiền đạo của Becamex Bình Dương nhiều khả năng sẽ là thủ quân tuyển Việt Nam ở trận đấu với Manchester City. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Các trợ lý hỗ trợ huấn luyện viên Miura di chuyển rất nhiều trang thiết bị cho đợt tập trung 5 ngày của đội tuyển. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)